Kết quả tìm kiếm cho "ngộ độc thịt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 766
Xanh hóa các quy trình sản xuất, chế biến để đáp ứng cho yêu cầu xuất khẩu hiện là xu hướng, cũng là bắt buộc của các ngành hàng; trong đó có ngành hàng cá tra.
Cách TP. Thanh Hóa hơn 200km về phía tây, chợ phiên Na Mèo (huyện Quan Sơn) là điểm đến đặc biệt. Phiên chợ là nơi hội tụ của đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Dao, Thái từ Việt Nam và người Lào từ các bản làng lân cận, tạo nên không gian văn hóa đậm đà bản sắc.
Bọ cạp, sâu ban miêu, rết… có thể gây ngộ độc nhưng đồng thời là dược liệu chữa bệnh.
Chắc hẳn ai từng một lần ghé vùng đất Tri Tôn cũng đều cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp bình dị, giản đơn nhưng phảng phất sự huyền bí, cổ kính đặc trưng của Thất Sơn - Bảy Núi.
Bạc hà, tía tô, kinh giới, đinh lăng là 5 loại rau quen thuộc được Bộ Y tế công nhận là cây thuốc và được sử dụng trong cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.
Những năm qua, cả nước ghi nhận nhiều ca tử vong do ngộ độc cá nóc và cóc mặc dù các địa phương, ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền nhưng ở nhiều nơi, người dân vẫn sử dụng trong bữa ăn hằng ngày.
Nếu có dịp về mấy nẻo đường quê miền Tây bằng xe hơi, người ngồi trên xe sẽ rất “bứt rứt”, bởi phải vượt qua đủ mọi chướng ngại trên đường. Mà chướng ngại phổ biến nhất là “chợ di động”, có khi cồng kềnh, cao gấp đôi chiếc xe 5 chỗ. Trên mỗi “chợ” ấy, dường như chất đầy phận đời mưu sinh của cả hộ gia đình…
Cá trắm, cá mè được đem muối chua không chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng mà còn trở thành đặc sản lạ miệng, nức tiếng ở Vĩnh Phúc.
Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng con sam được xem như đặc sản nức tiếng ở Quảng Ninh, có thể chế biến thành 7 - 8 món ngon nhưng không phải thực khách nào cũng có cơ hội thưởng thức.
Biển Phú Yên mang vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng dồi dào các loại hải sản tươi ngon.
Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.
Sáng 27/9, Sở Công Thương có buổi làm việc với Sở Công Thương tỉnh Hà Giang về kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa 2 địa phương. Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang Nguyễn Thành Huân và Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Giang Trần Việt Thế cùng các nhà phân phối, hợp tác xã, doanh nghiệp OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của 2 tỉnh tham dự.